Tìm hiểu máy làm mát không khí ?

0
42

Trong cái nóng 40 độ C, bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và cần một thiết bị “giải nhiệt” tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo làm mát hiệu quả? Hãy cùng thử tìm hiểu máy làm mát không khí tiện lợi với mức giá vô cùng phải chăng nhé.

Máy làm mát không khí là gì?

Máy làm mát không khí hay còn gọi là quạt điều hòa, là một thiết bị có chức năng làm mát không khí bằng hơi nước tự nhiên. Quạt điều hòa hoạt động theo nguyên lý như sau:

Máy làm mát không khí Kangaroo KG50F38

Sau khi bật nguồn, bơm nước bắt đầu hoạt động

Nước từ khoang chứa được bơm lên hệ thống phân phối nước, sau đó rơi tự do xuống giàn lạnh (cooling pad)

Nước nhanh chóng được lan rộng trên tấm làm mát

Không khí từ bên ngoài được máy hút vào bên trong sẽ đi qua giàn lạnh vừa được làm ướt theo hình zíc zắc. Do vậy, khí nóng sẽ được hạ nhiệt và tỏa ra luồng gió mát tự nhiên, êm dịu.

Quá trình này diễn ra tuần hoàn và liên tục vừa tạo ra nguồn gió sạch lại kèm độ ẩm nhẹ giúp cơ thể tránh bị khô ráp.

Qúa trình làm lạnh của quạt điều hòa

Với nguyên lý làm mát hoàn toàn tự nhiên như trên, bạn sẽ không còn cảm thấy ngột ngạt khó chịu mà thay vào đó là cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn quạt điện thường. Vì vậy, cơ chế làm mát dựa vào vòng tuần hoàn của nước là lựa chọn tuyệt vời dưới thời tiết nóng cao độ như vậy

Chi phí cho đầu tư và điện năng hàng tháng

Rõ ràng nhận thấy rằng, quạt điều hòa có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa nhiệt độ nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn. Bạn sẽ không tốn thêm các chi phí lắp đặt, mua ống đồng, vệ sinh và bảo dưỡng vì bạn có thể tự vệ sinh tại nhà mà không cần đến kỹ thuật viên hỗ trợ.

Tiết kiệm chi phí điện hàng tháng

Những ngày nắng nóng cao điểm cũng là lúc lượng tiêu thụ điện tăng mạnh do nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát lớn trong đó có điều hòa. Nếu bạn sử dụng quạt điều hòa, chi phí bạn phải trả hóa đơn tiền điện hàng tháng có thể chỉ bằng 1/10 so với dùng điều hòa. Ví dụ, một tháng bạn phải trả 1 triệu tiền điện do dùng điều hòa, thì bạn chỉ cần phải trả 100,000 VNĐ nếu dùng quạt điều hòa.

Không khí cung cấp cho môi trường xung quanh

Quạt điều hòa có thể giảm nhiệt độ từ 5-15 độ C, không thấp hơn so với điều hòa mà tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Hơn nữa, các dòng máy làm mát không khí thế hệ mới thường tích hợp khả năng lọc khuẩn giúp không khí luôn trong lành.

Có thể sử dụng quạt điều hòa trong không gian mở

Nếu như điều hòa phải đặt trong không gian kín thì quạt điều hòa có thể sử dụng trong không gian mở, giúp lưu thông không khí dễ dàng hơn. Ngoài ra, quạt điều hòa sẽ hoạt động tốt hơn trong không gian có diện tích nhỏ và vừa tùy thuộc vào công suất của từng loại.

Dễ dàng di chuyển

Sau khi lắp đặt xong một chiếc điều hòa, nếu bạn muốn di chuyển sang vị trí khác sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, đối với quạt điều hòa bạn có thể thoải mái di chuyển đến bất cứ vị trí nào nhờ hệ thống bánh xe và tay cầm được bố trí trên thiết bị.

Thiết bị thân thiện với môi trường

Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa khá thân thiện với môi trường không tạo ra khí carbon độc hại.

Mị thông tin về sản phẩm ở trên bạn có thể truy cập vào website: Kangaroo.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.