Tranh luận sôi nổi clip hai xe container dàn ngang cản đường

0
206

Nguồn Facebook “An toàn giao thông – Văn hóa giao thông”/Clip: Dân Thanh.

Ngày 22-11, Facebook “An toàn giao thông – Văn hóa giao thông” chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh hai xe container chạy chậm song song trên một đoạn đường dài được cho là từ khu vực cầu Phú Mỹ đến vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM).

Hình ảnh hai xe container chạy chậm song song chắn hết bề ngang mặt đường, khiến cho nhiều xe phía sau bức xúc khi không thể vượt lên. Có đoạn hai xe đầu kéo container dừng lại hẳn trên đường.

Một số xe máy đã lách qua khe hẹp giữa hai xe chở container, vượt lên trước. Trong khi hàng loạt xe tải, xe đầu kéo container khác xếp hàng nối đuôi nhau phía sau.

Tranh luận sôi nổi clip hai xe container dàn ngang cản đường - Ảnh 2.

Hàng loạt xe nối đuôi nhau không vượt lên phia trước – Ảnh cắt từ clip

Một tài xế phía sau đã quay lại đoạn clip và khi hai xe đầu kéo container chạy song song dừng hẳn, tài xế này bước xuống xe trao đổi với tài xế hai xe đầu kéo container cản đường:

– “Ủa anh, sao không chạy anh? Anh chạy qua cho tụi em qua chớ”

– “Mày qua rồi mày qua được nữa không?” (ám chỉ phía trước kẹt xe – PV).

– “Thì tụi em nhích được nhiêu tụi em nhích, anh tấp vô chỗ nào, anh ngủ anh nghỉ đi”

– “Tao đã nói mày qua rồi mày qua có được nữa không?”

– “Kệ đi, tụi em vô cảng, hàng em gấp”…

Đoạn clip hơn 3 phút được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và tạm chia thành ba bên tranh luận sôi nổi. Một bên bức xúc cho rằng hai tài xế xe đầu kéo container không có văn hóa giao thông, ngang nhiên vi phạm pháp luật khi chạy chậm song song và cản trở các phương tiện phía sau.

Một bên “phản pháo” lại những ai thường xuyên đi qua đoạn đường này sẽ hiểu hai tài xế xe đầu kéo container hành xử đúng.

Cụ thể, xe được phép chạy song song không vi phạm luật. Phía trước kẹt xe nên hai xe chủ động giữ cho hàng loạt xe có khoảng cách với nơi kẹt xe từ 500m đến 1km. Nếu không làm vậy, một lượng lớn xe chen nhau dồn về phía trước làm mức độ kẹt xe nghiêm trọng.

Còn bên thứ ba cho rằng hai xe đầu kéo container rõ ràng có ý tốt để giải quyết kẹt xe phía trước, khi nào phía trước thông thoáng thì mọi xe cùng đi qua.

Nhưng tùy tiện làm như vậy là vi phạm pháp luật, coi chừng bị CSGT xử phạt và hơn hết là dễ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hậu quả xấu giữa các tài xế.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.