xuất khẩu sắt thép thu về gần 1,9 tỷ $ trong 8 tháng đầu năm mới

0
87

 Là ngành đang chịu nhiều khó khăn từ chế độ phòng vệ Thương mại dịch vụ của không ít Thị phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất đi sắt thép trong 8 tháng qua vẫn đem lại lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ $, tăng 27% về lượng và tăng 43% về trị giá đối với cùng kỳ năm nhâm thìn.

Theo hiệp hội cộng đồng Thép nước ta (VSA), ASEAN vẫn là Thị trường xuất đi chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất khẩu hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. các dòng sản phẩm nước ta có lượng xuất đi tăng trưởng giỏi là ống thép hàn (tăng 320%), thép kiến tạo (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…
==>> Tham khảo: http://d185.info/nghi-ngo-thep-viet-xuat-san-xuat-tai-trung-quoc-thong-bao-bat-dau.html
Đóng góp lớn trong những việc ngày càng tăng sản lượng và giá trị xuất khẩu sắt thép từ đầu năm mới đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu tăng thêm đột biến, gấp 9 lần đối với cùng kỳ năm kia.

Số liệu thống kê của Hòa Phát cho biết, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong khi cùng kỳ năm kia chỉ xuất khẩu đc gần 12.000 tấn.

chỉ đạo Thép Hòa Phát cho biết, từ giữa vào cuối tháng 9 trở đi, Thị Trường có khả năng tiêu thụ xuất sắc hơn, nên tập đoàn lớn đang phát huy cao nhất công năng nhằm phục vụ sớm nhất mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

==>> Tham khảo: http://thitruongchungcu.com/bo-cong-thuong-34-thep-viet-xuat-khau-trung-ma-hs-voi-thep-dai-loan-trung-quoc.html

 


xuất khẩu sắt thép thu về gần 1,9 tỷ $ trong 8 tháng đầu năm. Hình ảnh minh họa

Theo đánh giá và nhận định của VSA, triển vọng xuất đi thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong năm nay rất có thể giảm do yêu cầu nội địa tăng nhanh để Giao hàng những dự án xây đắp cầu đường, thủy điện và giao thông…

Ngoài ra, trước những vụ kiện phòng vệ Thương Mại ở quy mô trái đất, những doanh nghiệp thép China đang phải lưu ý đến, điều chỉnh xuất đi để không ảnh hưởng tới tất cả ngành công nghiệp thép China. Đây cũng chính là thuận tiện để doanh nghiệp thép việt nam chớp cơ hội tăng xuất khẩu, báo đầu tư cung cấp tin.

Theo tin tức trên báo Người sát cánh đồng hành, do ảnh hưởng tăng giá kích thích tâm lý những nhà dịch vụ thương mại đặt đơn hàng để dự phòng. mặc dù, nhập khẩu thép lại giảm đối với cùng kỳ năm nhâm thìn. điều này đi ngược đối với Xu thế của những năm trước. Tính chung trong 7 tháng đầu năm mới 2017, nhập khẩu thép các loại đạt 11,6 triệu tấn, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 6 tỷ $ giảm 15% về lượng nhưng tăng 17% về giá trị đối với cùng kỳ 7 tháng 2016.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.