Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

0
146

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

hiện giờ, các nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều tiện ích. Nhưng việc cung cấp gạch men này sinh ra gần như bụi mang kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do đó các đơn vị cung ứng gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các dòng bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự phân phối gach men:

quy trình cung cấp gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng chiếc, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể chứa với máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những quá trình chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận chuyển và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các vật dụng chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp tải được xếp lên những xe lưu đựng. Sau chậm tiến độ được vận chuyển tới máy dỡ vận chuyển và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân mẫu và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung cấp gạch men nảy sinh chính yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ sở hữu các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò sản xuất gạch men đều đựng những hạt bụi sở hữu phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc trưng nhất phải nói tới các chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko mang các giải pháp xử lý đúng cách và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này khi được con người hấp thu sẽ dấn đến các bệnh về trục đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm công đoạn bàn thảo khí thường ngày của cây và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi quá trình phân phối gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo tuyến đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi mẫu khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thụ tại tháp tiếp thụ chúng được tiếp thu bằng dung dịch NaOH, những dòng khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp nhận lại.

Tại tháp tiếp nhận dung dịch kết nạp NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên quá trình xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được tổ chức tiện lợi. Sau khi kết nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

chiếc khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý với thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp mang công ty của bạn. mang thể, địa chỉ trực tiếp có chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.