Phân loại hệ thống thông gió khác nhau

0
116

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong quá trình phân phối và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho những tham số khí hậu trong chậm tiến độ đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

do vậy thiết yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào Đó là ko khí đã được xử lý, không sở hữu các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn như vậy gọi là thông gió. công đoạn thông gió bản chất là thời kỳ đổi thay ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ sở hữu phổ thông MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi cố định.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần đông chiếc. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong quá trình sản xuất
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những chiếc hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
phương pháp thông gió kiểu thổi có ưu thế là mang thể cấp gió đến những vị trí thiết yếu, nơi tập kết nhiều người, hoặc đa dạng nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. tuy nhiên nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì vậy mang thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với ưu điểm là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề nghị quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó cách thức này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như chơi mang sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, cho nên không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ những vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì thế với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí bắt buộc gió tươi lớn nhất. cách này mang phần đông các điểm hay của 2 phương pháp nêu trên, nhưng dòng trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió Đó. ngoài ra cách thức phối hợp mang nhược điểm là giá tiền đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng thảo luận không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là dùng quạt.
Theo phương pháp đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho hầu hết phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng mang sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: đa dạng Dự án sở hữu trang bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
phòng ngừa các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.