Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng chiếu trúc

0
122

Điều kiện thời tiết nóng nực quanh năm của xứ nhiệt đới việc tìm kiếm những sản phẩm giúp cơ thể con người thoải mái luôn là yêu cầu bức thiết. Với nhiều người, chiếu trúc là sản phẩm không thể thay thế trong không gian gia đình đặc biệt là khi mùa hè đang đến rất gần. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cách sử dụng chưa? Để giúp chiếu mang đến hiệu quả và an toàn mời bạn tham khảo thêm một số thông tin ấn tượng dưới đây nhé.

Bài viết hôm nay, Thế giới chiếu trúc sẽ giúp bạn có được cách lựa chọn và sử dụng cũng như bảo quản những sản phẩm chiếu trúc tốt nhất. Cùng tham khảo để đưa ra quyết định cho mình nhé.

Chiếu trúc Việt Nam

Lựa chọn chiếu trúc

Những sản phẩm chiếu có nguồn gốc tại Việt Nam sẽ được ưu tiên sử dụng hơn cả, Người dùng nên cẩn trọng với những sản phẩm chiếu trúc giá rẻ của Trung Quốc vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe do được làm từ các loại hóa chất.

Ưu tiên lựa chọn những loại chiếu có hạt nhỏ vì sẽ mang đến cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Đồng thời nhìn chiếc chiếu cũng sẽ trông chắc chắn và đẹp mắt hơn nhiều.

Sử dụng chiếu trúc

Bạn có thể để chiếu trúc trên một mặt phẳng ổn định để tránh tình trạng những sợi cước bị giãn không đều. Điều này có thể khiến cho các hạt chiếu trúc bị xô lệch không đẹp sau thời gian sử dụng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Chiếu trúc Việt Nam

Tránh để những vật sắc nhọn đè lên chiếu làm vỡ hạt chiếu hay đứt dây cước. Chiếu trúc mới mua về bạn nên nên lau sạch bề mặt chiếu bằng dung dịch nước muối với mục đích là khử mùi dầu bóng trên chiếu đồng thời diệt trùng sản phẩm trước khi dùng.

Vệ sinh chiếu trúc

Nên thường xuyên vệ sinh bề mặt của chiếu để đảm bảo chúng được sạch sẽ và không có vi trùng sinh sống. Bên cạnh đó tuyệt đối không dùng các loại hóa chất tẩy rửa để vệ sinh chiếu trúc. Bởi lẽ điều này có thể phá hủy cấu trúc các cấu trúc hạt chiếu. Thay vào đó bạn có thể dùng dung dịch rượu trắng hay oxy già để lau sạch bề mặt chiếu.

Sau khi lau sạch bề mặt chiếu bạn nên để chiếu ở một nơi thoáng mát cho khô, không nên đem phơi nắng vì sẽ làm cho các sợi cước bị giòn và dễ bị đứt khi dùng. Điều này có thể giúp cho chiếu trúc của bạn thêm sạch sẽ và vệ sinh hơn.

Bảo quản và vận chuyển chiếu trúc

Những trường hợp không sử dụng đến chiếu trúc bạn có thể cuộn tròn hoặc gấp chiếu lại cho tiện vận chuyển hoặc cất giữ. Bạn nên bảo quản chiếu trúc ở những nơi thoáng mát tránh độ ẩm cao hoặc có nước vì như vậy sẽ làm chiếu bị mốc.

Xem thêm: Chieu truc, vong xep, giuong sat

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.