Lịch sử cần biết về rượu Chivas

0
53

Nói về rượu mạnh thì không ai là không biết đến loại rượu nổi tiếng từ trước đến nay là rượu chivas dòng rượu này rất sang trọng và đẳng cấp được nhiều người biết đến. Với chặng đường dài trải qua lịch sử sản xuất rượu chivas cho nên trong mỗi gia đình không thể thiếu một chai rượu Chivas thơm ngon.

[​IMG] ​

Năm 2001 – Kỷ nguyên mới, chất lượng mới. Tập đoàn Pernod Richard đã mua lại thương hiệu Chivas Regal năm 2001 tuy rằng thay đổi chủ sở hữu thương hiệu nhưng phong cách cũng như chất lượng hương vị vẫn được giữ nguyên vẹn mang đậm dấu ấn của bậc thầy pha chế, cũng như người cha đẻ đại tài colin scott người đã duy trì khát vọng của anh em nhà Chivas mãi mãi trường tồn.

Vào năm 1801, thì anh em nhà Chivas đã khai trương bách hoá đầu tiên chuyên về buôn bán các loại thực phẩm ăn uống, đây cũng chính là bàn đạp vững chắc cho những thành công vang dội sau này của anh em nhà họ, bởi gian hàng này liên kết với việc cung cấp thực phẩm và thức uống tốt nhất từ mọi ngõ ngách trên toàn thế giới. Cũng bắt nguồn từ đây anh em nhà Chivas đã để lại tiếng vang đến toàn thế giới với danh hiệu là nhà cung cấp thực phẩm cũng như các loại thức uống chứa cồn có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Với những ưu điểm như trên nên giá rượu chivas cũng vừa tầm với những thương gia hiện nay.

Đến năm 1843 anh em nhà chivas đã nổi tiếng vang danh khắp nơi, cũng vì sự bảo đảm uy tín về chất lượng nên nữ hoàng Victoria đã trao cho 2 anh em Jonh và Jame vinh dự quyền cung cấp thực phẩm, rượu cho các gia đình đến từ hoàng gia. Vào thời điểm đầu những năm 1840 cũng là lúc khởi đầu cho công việc kên men loại Scotch Whisky tuyệt vời trong chính tầng hầm của họ. Mười năm sau tức là năm 1850 đây chính là thời điểm họ xác định, tìm kiếm chính xác nhất được hướng đi cũng như tự mở cho bản thân cơ hội bằng cách không ngừng nỗ lực, sáng tạo ra các loại whisky để làm hài lòng những khách hàng của họ. Sự kết hợp giữa whisky nguyên chất và single malt đã ra đời có tên gọi là ”Blend Scotch Whisky” nó mang hương vị êm, uyển chuyển hơn.

Các nỗ lực của anh em nhà Chivas được đền đáp xứng đáng tới năm 1860 họ được công nhận chính thức, sự sáng tạo của họ ”Blend Scotch Whisky” chính thức được công nhận bởi chính quyền tại Spirit Act. Bắt đầu vào những năm 1801, hai anh em nhà Chivas là Jonh và Jame đã mở cửa hàng bách hóa đầu tiên của mình tại Aberdeen, Scotland. Cửa hàng của họ nổi tiếng chuyên cung cấp các loại thực phẩm và thức uống chất lượng. Đồng thời, họ còn sản xuất loại rượu Whisky của riêng mình hướng đến nhu cầu dành cho các nhà quý tộc thời bấy giờ.

Vào những năm 1880, một dịch bọ ăn rễ nho xảy ra. Chúng tàn phá các cánh đồng nho tại Pháp, khiến cho những nhà sản xuất rượu không đủ thành phần ủ rượu để cung cấp rượu đến người dùng. Từ đó, khách hàng bắt đầu tìm kiếm nguồn cung cấp rượu mới phù hợp đó chính là Chivas. Điều này đã trở thành bước đệm giúp cho thương hiệu Chivas có được thành công như ngày nay.

Rượu Chivas Regal được ra đời năm 1909 lúc này đây là loại whisky cao cấp nhất thế giới, sản phẩm đẳng cấp dành cho xã hội thượng lưu tại vùng biển phía đông nước Mỹ này đã nghiễm nhiên giành được giải thưởng quốc tế đầu tiên. Nhưng không may chiến tranh thế giới lần thứ nhất nổ lên khiến mọi thứ xáo trộn, luật cấm bán, nấu rượu ra đời khiến Chivas 25 năm biến mất và trở thành một món đồ quý hiếm mà các như sưu tầm rượu săn lùng nhất hiện nay.

Phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại với sự xuất hiện của Chivas 12 năm được ra đời năm 1950, mỗi chai rượu này đều được ủ trong khoảng thời gian ít nhất là 12 năm, Chivas đã thành công cho lần trở lại và đề lại dấu ấn cũng như giữ lại được linh hồn, khẩu vị vốn có của nó. Năm 1960 – Trở thành biểu tượng sáng giá cho ngành sản xuất rượu. Nhờ hương vị êm dịu, ngọt ngào cùng sự kết hợp hoàn hảo mà Chivas Regal dễ dàng chiếm được vô số trái tim của những người sành rượu trên toàn thế giới. Đồng thời được hộ trợ bởi tờ báo người New York mà Chivas đã trở thành thương hiệu toàn cầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.