Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng

0
91

Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực sở hữu phổ thông công nhân cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho công nhân cho nên việc tạo ra lượng khí luân chuyển là bắt buộc nhu yếu để tăng năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những khó khăn để ý hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản sở hữu thể chia làm hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện tại chẳng hề nhà xưởng nào cũng sở hữu thể trang bị điều hòa vì nhiều lý do như chi phí đầu tư ,chi phí điện tiêu thụ hơi lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng sở hữu tính chất đặc thù thì việc đầu tư hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí mang xu hướng càng ngày càng tăng.
 

 

 

Thông gió bằng phương pháp tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, với dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được bí quyết nhiệt chống hot cùng lúc việc ngoại hình sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nhân tố khôn xiết quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko tiêu dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách này giống như phương pháp thông gió thiên nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 màng lưới làm cho bằng giấy mang dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được làm cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên hấp thụ nước cao, lọc bụi phải chăng, không bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên mạng lưới bằng giấy duyệt y bộ van tự động cấp-xả) sẽ hạ nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so sở hữu nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được khiến mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường khiến cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng khiến cho độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, nhàng nhàng khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng không khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoài mặt với 3 chế độ vận tốc gió nên dễ dàng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng tiêu dùng (lượng gió cung cấp có thể đạt đến 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm mát với khả năng khiến mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng biện pháp bốc tương đối tự dưng để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này có thế mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio đột nhiên

Thông gió tình cờ là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng cách thức sắp đặt cửa lấy gió và thải gió một cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn thấp nhất .
điểm cộng là tầm giá đầu tư tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc phổ biến vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here