Lắp đặt Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thông thoáng

0
85

ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thành phố.

sở hữu cách thông gió tự nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự di chuyển của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung ứng gió đột nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bất chợt phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió đột nhiên mang tầm giá tốt, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào Đó, sở hữu môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió khi không không đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào phù hợp đem lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thành phố ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và ko gây phung phá.

các thông số chuẩn bị cho ngoài mặt hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của trang bị, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, xếp đặt các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì có thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm sắp đặt đa dạng cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự dưng
Để đo được hiệu quả ứng dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ đàm luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang giá trị trong khoảng 0 đến một, tương ứng với những góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một nhân tố tác động trực tiếp tới nhân thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoại hình lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm tăng hiệu quả khiến mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi lặng gió. Đây cũng là lý do khiến các thiết bị quạt mang thể giúp con người mang cảm giác mát hơn dù rằng chúng không khiến cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã mang những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng nếu doanh nghiệp dùng của các thông số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng không tương hợp mang nhau.

ví dụ, nếu công ty của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc Đó cần coi xét đến hệ số chuyển đổi có trị giá bằng 60 để đưa về đơn vị giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được mẫu mã như thế nào sẽ sở hữu ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp sở hữu thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản các luồng gió hay cũng mang thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ có cùng hình hình dạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức hồ hết diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió tự nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với số đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

dạng hình cửa sổ cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới với thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung cấp ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng ko khí cấp thiết, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có cách bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì sở hữu cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cộng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió trùng hợp. nếu như một ko gian quá nóng thì thông gió bỗng dưng sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. bên cạnh đó, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và hạn chế thay đổi lớn một cách thức đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người ngoại hình có 1 thời cơ tốt hơn để tiêu dùng thông gió thiên nhiên mang hiệu quả.

với lực lượng viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho các bạn sự phục vụ phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần thiết đối sở hữu các nhà ở thị thành ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong sạch cho các người sinh sống và làm cho việc trong chậm tiến độ. bởi vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để sở hữu được 1 bầu ko khí hoàn hảo cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang toàng.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho các bạn về nhà cung cấp trả lời ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo thông tin sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here