Khu vực) Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy tự động đúng cách

0
114

Bạn chẳng thể dự báo được hoả hoán vị nào sẽ xảy ra khi nào hay lúc nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và công ty ?
Bạn đang tìm kiếm 1 vật dụng giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn trong khi bạn khiến việc và sinh hoạt ?

1 hệ thống thiết bị báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là khôn cùng cần thiết cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mạng, giảm thiểu thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoán vị gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và có tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện lúc có tín hiệu cháy nổ lập tức thì bạn cần lắp đặt ở những vị trí quan yếu sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Báo cáo, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 2.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), làm 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 1.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. căn do cháy chính yếu là do sự cố hệ thống điện và vật dụng điện một.017 vụ (chiếm 43%). đội ngũ Cảnh sát PCCC đã thực hành một.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, chỉ dẫn thoát nạn hàng nghìn người.

có những số liệu Thống kê trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoán vị ở trong khu vực phòng ngủ là rất to nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong những phòng ngủ là vô cùng cần phải có, hợp lý. lúc sở hữu bất kì dấu hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận diện tình hình.

2.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoán vị và thương tích nhất, nguồn cội nấu nướng từ nhà bếp là một trong các cỗi nguồn gây cháy nhà, hỏa hoạn rộng rãi nhất. các vụ cháy nhà trong khoảng trong nhà bếp sở hữu nguy cơ tử vong cao hơn 20% so sở hữu các khu vực khác. Do sự xúc tiếp sắp với nguồn phát cháy nổ, hỏa thiến nhất so với các khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường mang ít thường gian để nghĩ suy ra cách để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ bí quyết các dụng cụ nấu ăn có độ cao từ trên 7m ngăn chặn các báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm cho việc. phần đông các vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì duyên do là liên quan đến hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất những điếu thuốc vào thùng rác hay làm rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những vật liệu thuận tiện làm cho nảy sinh các nguồn cháy nhỏ trong khoảng và đến to dần thành những ngọn lửa lớn bùm thành hỏa thiến. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong đến 24% theo NFPA.

lược đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm nhiều thiết bị cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … có chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc trưng hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tiếp 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm những phần chính sau:

 

 

 

 
trung tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin đề phòng để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả khi mất điện) những chiếc thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn khẩn cấp các chiếc thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia nâng cao hochiki: DSC-EA
những đồ vật loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, thiết bị nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

dù rằng thực tiễn đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra cực kỳ nguy hiểm, và những hậu quả với thể xảy ra do sơ suất hay cố tình với thể bạn không kiểm soát được. Vậy để hạn chế rủi roi nhất thì việc bạn có một hệ thống báo cháy chữa cháy là cực kỳ thiết yếu.

công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 con đường Hương Lộ 80, khu phố hai, thị trấn Bình Hưng Hòa B, thị xã Bình Tân, tỉnh thành Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.