Bộ Công Thương ý kiến đề xuất hoàn thuế với sản phẩm thép hình chữ H

0
77

Theo Bộ Công Thương, một trong những dòng sản phẩm thép sẽ đc hoàn lại thuế chống bán phá giá đã nộp.
==>> Xem thêm :   http://fpt-truyenhinhhd.com/vu-thep-tq-nup-bong-thep-vietbo-cong-thuong-nhac-gi/

 

 

Bộ Công Thương ý kiến đề xuất hoàn thuế với dòng sản phẩm thép hình chữ H. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Công Thương vừa ban hành công văn số 10400/BCT-PVTM gửi Tổng cục Hải quan về sự hoàn thuế đối với 1 số món đồ thép hình chữ H được thải trừ đã nộp thuế chống bán phá giá không ổn định trong vụ việc điều tra chống bán phá giá món đồ thép hình chữ có xuất xứ từ Trung Quốc (mã vụ việc AD03).

==>> Tham khảo :    http://thethao24h.edu.vn/thep-viet-xuat-sang-hoa-ky-la-thep-nhap-tu-trung-quoc-hep-nuoc-ta-van-chuyen-qua-hoa-ky.html

Theo Bộ Công Thương, những sản phẩm thép hình H vừa lòng một trong các điều kiện là có chiều cao to hơn 704mm hoặc chiều rộng to hơn 304mm hoặc có kích thước: 100mmx55mm hoặc 120mmx64mm sẽ được hoàn lại thuế chống bán phá giá đã nộp.

đó là ĐK được nêu rõ trong quyết định 957/QĐ-BCT ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương vận dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời so với dòng sản phẩm thép hình H nhập khẩu vào nước ta có xuất xứ từ Đài Loan Trung Quốc nếu dòng sản phẩm này đáp ứng đc điều kiện nêu trên.

Bộ Công Thương cũng cho thấy sẽ không còn thu thuế chống bán phá giá không ổn định theo ra quyết định 957/QĐ-BCT so với những lô sản phẩm thép hình chữ H phục vụ được điều kiện nêu bên trên nhưng chưa nộp thuế chống bán phá giá không ổn định.

Trước đó, ngày 21 và 24/8, Bộ Công Thương ban hành ra quyết định số 3283/QĐ-BCT & 3299/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá bắt đầu đối với cùng một số món đồ thép hình chữ H nhập khẩu vào nước ta, có xuất xừ Đài Loan Trung Quốc, có mã HS 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90./.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.