7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
119

những giải pháp tiếp thị vụng và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ công ty nào cần tránh. Song chưa dừng lại ở chậm triển khai, sẽ là thật khuyết điểm nếu như ko để ý đến những hoạt động tài chính và hạn chế xa những sai lầm đáng nuối tiếc thường gặp nhất. Trên cương vị một chủ đơn vị, 1 nhà tư bản vốn mạo hiểm và 1 nhà đầu cơ tài chính giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp vốn đầu tư kinh doanh Mighty Ventures, có hội sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến phần nhiều chủ đơn vị hết lần tới lần khác mắc phải các sai lầm nguồn vốn khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai lầm tài chính thường gặp nhất và đưa ra các lời khuyên hữu dụng.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai lầm số 1

1 trong những sai lầm mà những chủ tổ chức thường mắc phải chậm tiến độ là tin rằng đơn vị mình là nơi duy nhất có những ý tưởng phi thường để xây dựng thành một kế hoạch kinh doanh xuất sắc. Họ với niềm tin này thẳng đến những giải pháp nguồn vốn của tổ chức.

Song vấn đề ở chỗ, rất có thể sở hữu người nào chậm triển khai cũng có những nghĩ suy như bạn. các quy định về luật bản quyền sẽ không bảo vệ ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được bảo kê khi đã được diễn đạt trên thực tại.

Hãy nhận thức rằng bạn sở hữu thể không là công ty độc nhất vô nhị có ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ trông thấy các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị phần truyền thống để xác định nơi đâu khó khăn mang thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn mang thể không độc nhất, nhưng giả dụ bạn xây dựng và thực thi một kế hoạch buôn bán cứng cáp cộng những biện pháp tài chính hợp lý dựa trên ý tưởng Đó, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai lầm số hai

1 sai trái thường gặp khác trong hoạt động tài chính chậm triển khai là các chủ công ty luôn phấn đấu phát triển thành bạn bè sở hữu các nhà nguồn vốn chuyên nghiệp.

nghĩa vụ ưu tiên số một của các nhà vốn đầu tư giỏi ngừng thi côngĐây là giúp những quý khách kiếm được càng phổ biến tiền càng phải chăng. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu tư mà họ thay mặt khách hàng quản lý. Song nhiều khi khởi hành trong khoảng động cơ này mà phổ quát nhà vốn đầu tư quá chú trọng đến nguyên tố lợi nhuận mà quên đi các vững mạnh vững bền trong hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và khiến chủ những hướng đi của đồng bạc mình bỏ ra. Đừng quá phó thác nó cho 1 người nào Đó. Bạn sẽ cần đến một chiến lược cứng cáp để tự mình thực thi kế hoạch nguồn vốn đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa đa số mọi thứ cho những nhà tài chính nhiều năm kinh nghiệm trong một lần độc nhất vô nhị. Hãy phân cái các hoàn cảnh và con người bạn chọn lọc để san sớt kế hoạch buôn bán.

Bản kế hoạch buôn bán nên nêu bật ko chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động nguồn vốn cho nó. Trái tim của bản kế hoạch buôn bán là cách thực thi. Hãy bảo vệ bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi ko rơi vào những bàn tay thiếu nhân cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rút cuộc và bạn cần theo dõi nó kỹ lưỡng.

sai trái số 4

một sai trái khác chậm tiến độ là thổi phồng hoá những kế hoạch vốn đầu tư của bạn khi tính toán sai quy mô thị trường, thời kì để lớn mạnh sản phẩm và tung ra thị trường cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến rộng rãi chủ đơn vị rất nhiệt liệt về 1 ý tưởng sản phẩm hay nhà cung cấp nào chậm triển khai, nhưng lại chẳng chú ý xác định xem có bao rộng rãi người thực tiễn sẽ muốn mua nó.

Bạn mang đang tạo ra những sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? các kế hoạch vốn đầu tư của bạn nên phản ánh điều này. Hãy chu đáo trước khi cho rằng điều gì ngừng thi côngĐây quá nhộn nhịp kiểu như “Quy mô thị phần là khôn cùng bởi vì đa số mọi người đều cần nó!”.

trong khi các nhà đầu cơ chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những Con số trong ngắn hạn, thì 1 công ty nên hướng đến các chỉ tiêu dài hạn. những kế hoạch vốn đầu tư chặt chẽ và thực tại sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó không hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng chậm tiến độ mới là yếu tố quyết định thành công. Hãy dựa trên những nghĩ suy thực tế mà bạn mang thể đạt được và những nhà nguồn vốn giỏi rút cuộc cũng rất tôn trọng bạn.

sai lầm số 5

1 lúc chủ doanh nghiệp nhìn thấy mẫu chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng công ty sẽ thẳng tiến trên con đường gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là 1 sai trái có việc cho rằng lúc bạn có được 1 đơn đặt hàng của quý khách, bạn sẽ có thể mang được doanh thu. Hãy để mắt tới việc phải mất bao lâu mới nhận được các khoản trả tiền từ phía khách hàng.
Việc tiêu xài quá nhanh chóng trên hạ tầng số lượng các đơn đặt hàng sẽ khiến cho phổ biến doanh nghiệp vướng phải những trở ngại về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một tí dự báo, lên kế hoạch và tự ý tiêu dùng ngân quỹ mang thể rất hiệu quả. những chủ doanh nghiệp quan tâm tới ngân quỹ của mình 1 cách thận trọng như đối sở hữu việc tăng trưởng sản phẩm/dịch vụ luôn là các người cực kỳ thành công trong kinh doanh.

sai lầm số 6

1 phần phức tạp khác trong việc vun đắp tổ chức ngừng thi côngĐây là với một kế hoạch nhân sự thích hợp. Bạn với tuyển dụng khi bạn cần nhân sự và với thể giám định đúng họ, hay khi bạn sở hữu thể nhìn thấy nhu cầu trong tương lai gần? phổ thông công ty đã mắc phải sai trái lúc tuyển dụng ngay nhân sự khi chưa đích thực thiết yếu. Kết quả là tiêu pha lương thuởng sẽ tăng lên trong khi lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ rẻ nhất có việc sở hữu 1 hàng ngũ viên chức cốt lõi làm cho việc toàn thời gian cộng với một vài công tác viên bán thời gian ổn định. song song, bạn nên mang sẵn một danh sách những người bạn có thể muốn tuyển dụng. Luôn mang một nhóm vững chắc bạn sẽ phải tuyển dung, chẳng hạn như bán hàng.

sai lầm số 7

Đây là điều mà hầu hết các doanh nghiệp mang thể không xem là một sai lầm: kết duyên có những đối tác không nhu yếu. cứng cáp rằng sẽ sở hữu các đối tác vô cùng thiết yếu đối sở hữu hoạt động buôn bán của bạn, chẳng hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi 1 mối quan hệ nên mang đến một vài giá trị tương thích. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết khi còn là nhà đầu cơ vốn mạo hiểm. chậm tiến độ là 1 doanh nghiệp với mối quan hệ đối tác có đa dạng nhà cung cấp phần mềm an ninh. Nhưng lúc Quan sát thiếu gì các bên mà đơn vị này với, một sự bất hợp lý thể hiện ngay khi có quá rộng rãi đối tác đích thực không mang ý nghĩa nào cả. chậm tiến độ như chỉ thoả nguyện sự mong muốn với mối quan hệ xã hội nhiều của chủ đơn vị bởi sở hữu các đối tác của tổ chức ko rõ phục vụ cho mục đích gì.
những mối quan hệ đối tác bất nghĩa chỉ làm tốn kém thời kì cộng một phận sự mới. khi 1 chủ tổ chức lên danh sách quá đa dạng đối tác có quá ít những ý nghĩa hữu hình, các nhà tài chính sẽ bắt đầu băn khoăn rằng tổ chức có đang phao phí thời gian và tiền nong.

bởi thế, hãy phân chiếc các bên của bạn và xác định rõ những lý do hiệp tác nhu yếu lúc liên minh mang bất cứ người nào. Bản kế hoạch kinh doanh nên giảng giải rõ bạn sẽ cộng tác bán hàng và hiệp tác tăng trưởng thị phần như thế nào cũng như đâu là những động cơ vốn đầu tư thiết yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

sở hữu thể kể, chẳng những sơ sót khác, phổ biến lúc các sai lầm trong hoạt động tài chính rất khó trông thấy trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào những sai lầm này lần nữa. 1 lúc bạn trông thấy điều gì Đó khiếm khuyết trong thế giới này và bạn xác định các “nỗi đau” nào xung quanh nó, bạn đang đi đúng hướng rồi Đó.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.