Những Trở Ngại Sẽ Đối Mặt Lúc Du Học Mỹ

0
20

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Khó Khăn Sẽ Gặp Lúc Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của đông đảo học sinh – sinh viên Việt Nam. Để đặt chân tới Mỹ du học, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách. Từ tài chính, ý chí tới khả năng tiếng Anh và “vượt ải” lấy Visa đi Mỹ từ những nhân viên lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem lại cho bạn rất nhiều ích lợi. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất toàn cầu. Sau đó, được lựa chọn lĩnh vực đam mê tại đây. Ngoài ra, bạn còn được tận hưởng những khung cảnh tuyệt đẹp nơi này. Không những thế, vẫn sẽ có một số khó khăn mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, tiếng nói thậm chí là những định kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn sẽ đối mặt.

1. Khác biệt về múi giờ

Bạn sẽ bắt đầu thay đổi giờ sinh hoạt của mình cho phù hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ  hiện tượng “jet lag”. Bạn cần khoảng một tuần để vượt qua hiện tượng này và bắt đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách ghi tháng ngày của người Mỹ

Nếu như ở Việt Nam bạn  lề thói ghi theo trật tự ngày/tháng/năm thì sang đến Mỹ. Việc trước hết bạn phải khiến cho quen đó là cách viết ngày tháng.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách thức ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị nhầm lẫn đối với những ngày chạy trong khoảng số 1 đến số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam sử dụng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ sử dụng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất 1 khoảng thời kì để bạn tập quen với cách đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ vướng mắc trong việc cân nhắc những lựa chọn trong mua sắm vì mọi thứ đều tính bằng đô la. Bạn sẽ đổi chúng sang Việt Nam Đồng xem giá phải chăng hay đắt. Nhưng đừng lo, 1 thời kì sau bạn sẽ thích nghi được với chúng. Và sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Ngôn ngữ

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và chuyện trò với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có 1 số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn không thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật tốt và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất đến họ. Người Mỹ không quanh co, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Tuy nhiên, cũng có 1 số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Vì thế, họ không ngại ngần nói các từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng đề nghị họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là điều quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Bởi vậy, trong lần đầu họp mặt ai đó, bạn hãy chỉ dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác chẳng thể hạn chế khỏi khi bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có gia đình, bạn bè bên cạnhMặc dầu có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ giúp đỡ. Nhưng cũng từ đây, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong những kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm nơi bán món ăn Việt

Hẳn là bạn sẽ luôn nhớ các món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, chẳng phải bang nào cũng có thể tiện lợi kiếm. Bạn sẽ mất thời gian để kiếm tìm và di chuyển đến đó. Và thỉnh thoảng hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều hẳn nhiên.Nếu bạn sở hữu khả năng thổi nấu, hãy đến siêu thị hoặc chợ để mua những nguyên liệu về làm các món Việt mình yêu thích. Vừa tiết kiệm chi phí mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Đầy đủ, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và hỗ trợ tốt nhất, hãy cố gắng học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Trắc Trở Sẽ Đối Mặt Lúc Du Học Mỹ. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và tương trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.