Vụ livestream lén ‘Cô Ba Sài Gòn’: Gần 90% fan ủng hộ Ngô Thanh Vân xử lý thủ phạm theo pháp luật

0
117

Liên quan đến thông tin một thanh niên 19 tuổi đã có hành động quay lén bộ phim Cô Ba Sài Gòn, mới đây, diễn viên Ngô Thanh Vân – Nhà sản xuất bộ phim điện ảnh này đã mở một cuộc thăm dò ý kiến khán giả để có hình thức xử lý thích đáng với thủ phạm – người đã gây thiệt hại rất lớn về mặt kinh tế cho ê-kíp Cô Ba Sài Gòn.

Đi tù
89% cư dân mạng chọn phương án xử lý thủ phạm theo luật định. Ảnh: Chụp màn hình

Trên fanpage của mình, Ngô Thanh Vân cho biết: “Với hành động livestream Cô Ba Sài Gòn, quả thực Vân không muốn bạn phải chịu hình phạt quá khắt khe và nặng nề như bên công an đã báo cho Vân nếu truy cứu. Nhưng đây là lần thứ 2 liên tiếp thành quả lao động của tập thể sản xuất phim do Vân đứng đầu bị tình trạng ăn cắp 1 cách trắng trợn dù Vân đã lên tiếng ngay lúc bạn vừa làm. Ngành công nghiệp điện ảnh Việt đã tha thứ, cảnh cáo và giáo dục rất nhiều lần nhưng không đem lại một hiệu quả nào rõ rệt. Giống như chúng ta đang nhắm mắt làm ngơ cho những việc xấu tưởng chừng là nhỏ, để rồi tất xả đều hại nhau. Vì vậy, Vân cũng đang rất khó nghĩ cho hướng xử lý bạn trẻ đã thực hiện hành vi đó, mà bạn vẫn ngang nhiên có những phát ngôn, kêu gọi như mọi người gửi cho Vân sáng nay”.

“Đả nữ” chia sẻ, nhiều bạn bè và anh chị trong nghề mong muốn cô phải xử lý thủ phạm thật nặng theo pháp luật một lần cho nghiêm nhưng bản thân Ngô Thanh Vân vẫn còn chần chừ. Bởi vậy, nữ diễn viên mong muốn khán giả đóng góp ý kiến về hướng xử lý sắp tới.

Cụ thể, Ngô Thanh Vân đưa ra hai phương án xử lý thủ phạm.

Thứ nhất: Sử dụng biện pháp pháp lý, xử lý triệt để theo khung hình phạt đã quy định để nhằm thiết lập một tiền lệ nên có.

Thứ hai: Xử lý theo hướng cảnh cáo, có tính răn đe. Vì ảnh hưởng không chỉ là một cá nhân mà còn cả gia đình, nhất là mẹ cậu bé.

Cô Ba
Đa số mọi người đều bất bình trước hành động của thủ phạm.

Ngay khi vừa mở cuộc thăm dò ý kiến trên trang cá nhân, đã có rất nhiều cư dân mạng hưởng ứng và đóng góp ý kiến cho Ngô Thanh Vân. Sau 40 phút, hơn 5.000 người đã tham gia cuộc bình chọn. Trong số đó, có gần 90% ý kiến ủng hộ Ngô Thanh Vân xử lý thủ phạm theo pháp luật và chỉ hơn 10% ý kiến cho rằng “đả nữ” nên rộng lượng, xử lý bằng hình thức răn đe.

Phía dưới phần bình luận, đa số cư dân mạng tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh hiện tại của Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ quan điểm cần phải có hình thức xử lý thật nặng để làm gương cho những người khác sau này. Tài khoản Jade Nguyễn bình luận: “Mình ủng hộ Ngô Thanh Vân làm thật mạnh lần này. Xin bạn đừng nhân nhượng. Nhân nhượng với họ, bạn lại vô tình bất công với chúng tôi, những khán giả chẳng tiếc tiền và tiếc công sức đến rạp ủng hộ sản phẩm văn hóa được đầu tư”.

ngo-thanh-van-01
Ngô Thanh Vân chần chừ trong phương án xử lý kẻ quay lén bộ phim tâm huyết của mình.

Đồng quan điểm, tài khoản Vân Khánh nêu: “Chị ơi, cứ theo pháp luật mà làm, một khi đã dám cầm điện thoại lên livestream thì họ cũng đã lên kế hoạch trước rồi, lúc đó họ có nghĩ đến chị, công sức của chị và cả đoàn phim đâu. Họ không thương mình thì sao mình phải thương họ. Luật pháp nghiêm minh thì xã hội mới vào nề nếp. Đây cũng là bài học cho bản thân của người đó và cả những bạn trẻ khác, phải có trách nhiệm cho những hành động mình”.

Một cư dân mạng khác khuyên Ngô Thanh Vân nên theo ý kiến của cả đoàn phim: “Em thấy dù chị ra quyết định nào thì cũng rất khó khăn bởi vì được cái này mà mất cái kia. Em nghĩ tốt nhất là chị nên chọn phương án chung của cả đoàn phim, của những người đã bỏ mồ hôi nước mắt ra để hoàn thành bộ phim này”.

Chỉ hiếm hoi một vài khán giả đưa ý kiến mong Ngô Thanh Vân “giơ cao đánh khẽ”, phạt hành chính thủ phạm để không “giết chết” tương lai của thanh niên này.

co-ba-sai-gon-bi-bat (4)
Thủ phạm quay lén bộ phim “Cô Ba Sài Gòn”.

Chiều 13/11, phim Cô Ba Sài Gòn đã bị quay livestream lén trên 1 fanpage cộng đồng phim. Sau 1 giờ điều tra, ê-kíp sản xuất đã tìm ra kẻ tình nghi và giao cho công an xử lý. Người thực hiện livestream tên N.V.Tr. (sinh năm 1998 tại Vũng Tàu) ngay sau đó đã gửi lời xin lỗi đến Ngô Thanh Vân – nhà sản xuất kiêm diễn viên của phim Cô Ba Sài Gòn.

Theo đó, anh cho biết mục đích livestream chỉ để “câu like và comment” mà không nghĩ đến tính nghiêm trọng của sự việc. Anh thể hiện sự biết lỗi và mong muốn “đả nữ” bỏ qua lần đầu cũng là lần cuối này.

Trước đó, trong lúc N.V.Tr thực hiện hành vi livestream của mình, đích thân Ngô Thanh Vân đã vào “năn nỉ: “Em ơi, đừng làm vậy! Hãy để khán giả ra rạp xem em ơi”. Sau đó, nữ diễn viên phải bình luận một cách đau đớn: “Em làm vậy thì em đang giết phim Việt đó”. Thế nhưng, anh N.V.Tr vẫn bỏ qua lời nói của Ngô Thanh Vân, tiếp tục hành vi của mình.

Theo quy định, hướng dẫn về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan được quy định, hướng dẫn tại Điều 225 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27/11/2015, với hành vi phạm tội của Tr., khung hình phạt cao nhất có thể bị xử phạt lên đến 1 tỷ đồng và 3 năm tù giam.

Bạn đang đọc bài viết Vụ livestream lén ‘Cô Ba Sài Gòn’: Gần 90% fan ủng hộ Ngô Thanh Vân xử lý thủ phạm theo pháp luật tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.