Những Món Ăn Việt Nam Cuốn Hút Người Mỹ

0
24

Chuyên Visa Đi Mỹ: Các Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ.

Nếu bạn là một người dân định cư tại Mỹ hay bạn là 1 người tìm hiểu văn hoá Mỹ. Hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Cội nguồn ẩm thực nước Mỹ tới từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, các món ăn Việt chưa bao giờ kém thu hút “vị giác” của người Mỹ. Vậy đâu là những món ăn Việt cuốn hút người dân Mỹ nhất?

1. Phở

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam và được nhiều người Mỹ yêu thích. “PHỞ” đã được đưa vào tự vị tiếng Anh với định nghĩa là món súp kèm với sợi phở (Noodle) ăn chung với thịt bò hoặc gà của người Việt.

Món ăn Việt - Phở - Visa đi Mỹ

Tại Mỹ, những shop dùng cho món phở rất nhiều ở các bang. Theo New York Daily News tổng hợp những quán phở ngon tại New York như Phở Nhà Tôi, Phở Pasteur, Phở Hoài, Phở Grand, Phở Bằng… Điểm chung của các quán là dù ở Mỹ nhưng vẫn với hương vị đậm đà của Việt Nam.

Các quán phở khác được đánh giá cao tại Mỹ:

– Phở King Crab (Washington): Quán được đánh giá cao. Có rất nhiều ngày, khách phải xếp hàng đợi ngoài cửa vì không có chỗ ngồi.

– Phở Bình (Houston): Được mở vào năm 1980. Trong cuộc bình chọn 100 quán ăn ngon ở Houston vào 09/2013, quán được 22.7% phiếu bầu. Phở Bình được ca tụng là ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho nước Mỹ. Giá 1 tô ở đây dao động từ $5.5 tới $6.45.

2. Bánh mì kẹp thịt

Sau Phở, không thể không kể đến món bánh mì kẹp thịt truyền thống của Việt Nam. Nó chẳng những được yêu thích bởi các kiều bào mà còn cả các người dân Mỹ. Lừng danh nhất trong món này phải nhắc tới nhãn hiệu Lee’s Sandwiches của một gia đình người Việt. Nhãn hiệu được ra đời vào năm 2001 và được đánh là nhãn hàng vượt bậc. Giá một chiếc bánh mì kẹp thịt truyền thống ở đây khoảng $5 – $5.5. Lee’s Sandwiches được tờ ẩm thực Modern Baking bình chọn là 1 trong 50 nhà làm bánh mì hàng đầu nước Mỹ. Hiện tại Lee’s Sandwiches đã  một chuỗi gồm hàng chục cửa hàng tại nhiều bang ở Mỹ.

Món ăn Việt - Bánh mì kẹp thịt - Visa đi Mỹ

3. Cơm Tấm

Đây là món ăn cuốn hút người Mỹ bởi hương vị sườn nướng đậm đà cùng nước mắm ăn kèm. Ở Orange Country bang California – nơi  đông kiều bào Việt Nam nhất, các quán cơm tấm mọc lên phần nhiềuNức danh nhất là quán Cơm tấm Thành và Cơm tấm Thuận Kiều. Hương vị ở 2 quán này đượm đà chất Việt. Tại đây, bạn có thể thưởng thức món cơm tấm hệt như khi bạn ở Việt Nam. Còn cơm tấm của người Việt tại Bolsa thì biến tấu cùng các món ăn kèm khác. Trong đó gồm tôm nướng, tàu hủ ki, tôm xay nhuyễn nhồi tàu hủ ki chiên

Món ăn Việt - Cơm tấm - Visa đi Mỹ

4. Nem nướng

Tại Brodard, 1 nhà hàng Việt Nam nổi danh ở khu mua sắm Mall of Fortune, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng dài khách đang nóng lòng chờ đợi để thưởng thức món nem nướng cuốn – món nem thịt lợn xay kèm 1 loại nước chấm nguội ngọt và thơm ngon.

Món ăn Việt - Nem nướng - Visa đi Mỹ

Brodard đã mở thêm cửa hàng ở ba địa điểm khác. Ngoài ra chủ nhân Chau Dang-Haller, 46 tuổi, cho biết, trước đây bà và chị gái Lisa Dang, 50 tuổi không có ý định xây dựng một chuỗi những nhà hàng bởi mục đích chính của họ là đến Mỹ để học.

khi đến Mỹ, bố mẹ của họ, bà Diane Nguyen và ông Thuong Dang, muốn mở 1 shop nhỏ để trang trải cuộc sống. Bà Dang-Haller cho hay: “Cũng giống như bất cứ gia đình nào khác đang cố sinh tồn ở Mỹ, chúng tôi muốn làm việc và nuôi nấng những con để chúng được học hành tử tế”.

Trung bình một ngày, nhà hàng Brodard dùng cho đến hơn 10.000 chiếc nem nướng.

Brodard chỉ là một trong toàn bộ các cửa hàng chuyên dụng cho đồ ăn rất đắt khách của người Việt ở Mỹ. Nhà hàng Song Long trên đại lộ Bolsa cũng đã phát triển thành điểm hẹn đậm chất văn hóa Việt trong hàng chục năm qua.

5. Các loại bún

Sau cùng không thể không nhắc tới là các loại bún. Bún có rất món phổ biến như bún bò, bún riêu, bún thịt nướng, bún chả cá,…Sở dĩ món bún thu hút người Mỹ vì bát nước dùng đằm thắmngùn ngụt khói. Đồng thờikhiến cho ấm lòng những người Việt xa quê trong ngày đông lạnh.

Món ăn Việt - Bún bò - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Bún riêu - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Mì vịt tiềm - Visa đi Mỹ

Các địa điểm bún nức danh tại Mỹ:

– Nhà hàng Việt Bistro tại trung tâm Eden của Falls Church nức danh mang món bún bò Huế.

– Bún riêu và bún thịt nướng tại quán Hương Việt.

– Mì vịt tiềm tại Hải Ký Mì Gia.

Trên là những Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ. Nếu bạn có nghi vấn cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.