Indonesia bảo tồn múa cổ truyền Barong

0
130

Một ngày làm việc của những người nông dân ở làng Batubulan bắt đầu không phải là đi thăm ruộng mà là tập dượt chuẩn bị cho buổi diễn múa Barong.

Đội múa của làng có tên là Jambe Budaya với khoảng 30 thành viên đảm nhiệm nhiều vai trong vở diễn từ biểu diễn nhạc cụ cho đến hóa thân thành các nhân vật thiện – ác. Điểm chung của họ là tình yêu và niềm đam mê với môn nghệ thuật truyền thống này của Bali.

Indonesia bảo tồn múa cổ truyền Barong - Ảnh 1.

Ông Agong Putra – người điều hành nhóm múa cho biết việc múa biểu diễn là do dân làng đảm nhiệm, còn sân khấu là do chính phủ tài trợ xây dựng để thu khách du lịch đến đây.

Sau buổi biểu diễn, những thành viên nhóm múa lại ra đồng làm công việc đồng áng. Những thanh niên khỏe mạnh còn có thể trở lại sân khấu vào buổi chiều tối để biểu diễn múa lửa phục vụ du khách.

Indonesia bảo tồn múa cổ truyền Barong - Ảnh 2.

Cho đến nay, những sân khấu cổ truyền như ở làng Batubulan này và tại nhiều nơi khác ở Bali vẫn luôn đông khách trong các buổi diễn. Điều này cho thấy sức sống mãnh liệt của điệu múa Barong cổ truyền trước hết là nhờ lòng yêu nghề và tiếp theo là nhờ những nỗ lực bảo tồn không ngừng của chính những người dân và chính quyền nơi đây.

Du lịch tại Bali, Indonesia không ảnh hưởng bởi cảnh báo núi lửaDu lịch tại Bali, Indonesia không ảnh hưởng bởi cảnh báo núi lửa

VTV.vn – Hoạt động du lịch trên đảo Bali vẫn chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng trước cảnh báo núi lửa.

Khu ổ chuột biến thành 'làng cầu vồng' tuyệt đẹp ở IndonesiaKhu ổ chuột biến thành “làng cầu vồng” tuyệt đẹp ở Indonesia

VTV.vn – Chính quyền địa phương Kampung Pelangi đã bỏ ra 23.500 USD, khoảng 500 triệu VND để cải tạo toàn bộ khu ổ chuột, biến nó thành ngôi làng rực rỡ có tên “Làng cầu vồng”.

Những vận động viên thể hình từ... lò gạch tại IndonesiaNhững vận động viên thể hình từ… lò gạch tại Indonesia

VTV.vn – Tại một ngôi làng nghèo ở Indonesia, người dân đã hào hứng tham gia vào một cuộc thi thể thao đặc biệt dành cho những vận động viên thể hình từ lò gạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.