Chuỗi du lịch khép kín – “cỗ máy hốt bạc” cho nhiều thành phố du lịch

0
97

Vịnh Hạ Long hùng vĩ; bãi biển xanh trải dài cát trắng; tổ hợp công viên, giải trí lớn… những yếu tố này đã giúp tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt 7,9 triệu lượt, tăng 18% cùng kỳ.

Cũng nằm trong chuỗi du lịch khép kín, hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Quảng Ninh đang hình thành để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về lưu trú của khách du lịch như biệt thự thương mại Boutique Shophouse ngay tại tổ hợp vui chơi giải trí Sun World. Các căn biệt thự tại đây được thiết kế để kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, hàng lưu niệm hoặc khách sạn mini.

Theo thống kê của các công ty chuyên nghiên cứu bất động sản, trước đây tỷ lệ khách lưu trú tại Quảng Ninh là 1,4 ngày/người. Con số này thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trên 3 ngày/người ở Nha Trang, hay Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện nay khi chuỗi du lịch khép kín được hình thành với đầy đủ tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, tỷ lệ lưu trú của khách du lịch sẽ tăng lên.

Các chuyên gia cũng cho rằng, chuỗi du lịch khép kín từ lâu đã trở thành “cỗ máy hốt bạc” cho nhiều thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, với những lợi thế của địa phương, không khó để Quảng Ninh trở thành tâm điểm du lịch, nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Hà Nội xây dựng chuỗi sản phẩm, dịch vụ du lịch hoàn chỉnh phục vụ du kháchHà Nội xây dựng chuỗi sản phẩm, dịch vụ du lịch hoàn chỉnh phục vụ du khách

VTV.vn – Sở Du lịch TP Hà Nội đã cùng các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ, điểm đến du lịch xây dựng chuỗi sản phẩm, dịch vụ hoàn chỉnh phục vụ khách du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.