Ngày mai Bkav sẽ công bố cách thức qua mặt Face ID của Apple

0
82

Từ 9h ngày mai (15/11), Bkav sẽ công bố nguyên lý, cách thức mà họ đã phát hiện ra lỗ hổng của hệ thống camera nhận diện khuôn mặt (Face ID) của iPhone X một cách chi tiết, trong đó bao gồm cả quá trình nghiên cứu cách làm mặt nạ để đánh lừa thiết bị của Apple. VnExpress sẽ tường thuật trực tiếp nội dung này.

Mặt nạ vượt qua hệ thống Face ID của iPhone X do BKAV chế tạo. Ảnh: Daily Dot

Mặt nạ vượt qua hệ thống Face ID của iPhone X do Bkav chế tạo. Ảnh: Daily Dot.

Theo chia sẻ từ đại diện của tập đoàn công nghệ này, Bkav sẽ chứng minh ba điểm. Đầu tiên, Apple công bố iPhone X có thể phân biệt được mặt nạ và mặt người, nhưng thực tế iPhone X nhận diện được cả hai, thậm chí mặt nạ do Bkav sản xuất có thể đánh lừa được Face ID. iPhone X nhận diện cả mặt nạ và mặt người thật, thậm chí, mặt nạ có thể đánh lừa được Face ID. Bên cạnh đó, Apple công bố Face ID chỉ có thể nhận mặt 3D nhưng Bkav đã khiến iPhone X nhận được cả mặt 2D. Cuối cùng, họ khuyến cáo người dùng nên cẩn trọng khi dùng tính năng Face ID trong các giao dịch thanh toán và đây cũng là một trong những điểm mà Apple cần khắc phục.

Ngày 11/11, Bkav, tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam, đăng tải một video trên Youtube, thông báo tính năng Face ID trên điện thoại mới của Apple có thể bị vượt qua bằng mặt nạ in 3D. Tuyên bố “Bị đánh bại bởi mặt nạ của Bkav, Face ID không đủ mức độ an ninh” trên trang chủ của Bkav không chỉ nhận được sự quan tâm của giới công nghệ trong nước mà đã xuất hiện trên nhiều trang quốc tế. Theo Bkav, mặt nạ mà họ làm ra hết 150 USD (khoảng 3,4 triệu đồng). Trong khi các trang lớn như Wired hay WSJ đã tốn hàng nghìn USD để làm mặt nạ, dùng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng vẫn không “xuyên thủng” được hàng rào bảo vệ của iPhone X. Sự kiện đang thu hút sự chú ý của hơn 100 trang báo nước ngoài những ngày qua.

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.