Máy bơm nước công suất lớn dùng trong mùa mưa lũ HCM

0
34

Chiều 22/9, Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cùng lãnh đạo các sở ngành thị sát công trình máy bơm công suất lớn, giải quyết “rốn” ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

>> Xem thêm máy bơm nước 4hp http://giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-truc-ngang-matra-cm40-160b.html

“Bước đầu việc xử lý ngập đã có những kết quả đáng mừng.đô thị sẽ bàn kỹ với Công ty Quang Trung (chủ đầu tư) để có một quy trình đánh giá, thẩm định, sau đó phê duyệt dự án”, ông Tuyến nói.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến (áo trắng) trao đổi với ông Nguyễn Đăng Cường về máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Hữu Công.

khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, nhất là trước tòa nhà The Manor và Sài Gòn Pearl thường xuyên bị ngập nước, khiến người dân cũng như lãnh đạo thành phố “rất tức tối”.đô thị kỳ vọng với hệ thống bơm thông minh này sẽ giải quyết được tình trạng ngập nước do triều cường và cả do mưa.

Theo ông Tuyến, thành phố dự tính sẽ hợp đồng khoán với Công ty Quang Trung. Trong đó, chủ đầu tư phải chắc chắn địa điểm tại đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn bị ngập; phải chịu trách nhiệm về thiết bị,hoạt động từ đầu đến cuối. Còn thành phố sẽ trả kinh phí hàng năm.

“Tất nhiên, đến một GĐ nào đó, khoảng 10-20 năm chẳng hạn,đô thị phải nhận công trình về và chi trả lại đối vớiCDT”, ông Tuyến nói và cho biết nếu như phương thức chống ngập bằng hệ thống bơm thông minh kết quả tốt sẽ tiếp tục tiến hành để giải quyết vấn đề ngập cho cả thành phố.

>> Máy bơm nước http://giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-cong-nghiep-cuu-hoa-cm-80-160d.html 

“Công ty Quang Trung đề nghị mức cho thuê 12 tỷ đồng một năm, không lớn so với kinh phí và công sức của chủ đầu tư đã bỏ ra. giá cụ thể sẽ được tính toán với phương châm lấy hiệu quả làm đầu. Còn vấn đề chi trả tất nhiên phải hợp lý để ủng hộ đối với CĐT, trên cơ sở qui định của nhà nước”, ông Tuyến nói.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên ngập nặng mỗi khi mưa lớn. Ảnh: Quỳnh Trần.

Vẻ không hài lòng trước phương pháp thành phố chỉ “thuê” máy bơm, ông Nguyễn làm tăng – Giám đốc Công ty Quang Trung – nói rằng, tổ chức nào cũng mong muốn làm ăn có hiệu quả, từ đó lấy tiền trả lương cho công nhân, duy trì làm ra, phát triển…

“phương án thành phố đưa ra rất là cực cho chúng tôi. công ty còn phải làm rất nhiều một vài sản phẩm khác để đáp ứng cho xã hội. Máy bơm công suất lớn là sản phẩm được công ty nghiên cứu, thai nghén rất lâu, giờ mới có kết quả”, ông Cường cho hay.

“Mong muốn của tất cả chúng tôi là sản phẩm này được ứng dụng và được người dân chấp nhận. công tyquyết định chuyển giao nhưng thành phố chỉ muốn thuê. bây giờ đã làm ra ra rồi thì đành phải chịu chứ biết làm sao”, ông Cường nói.

Theo Giám đốc Công ty Quang Trung, máy bơm công suất lớn được lắp đặt đặt để xử lý ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn trong quá trình chạy thử nghiệm, chưa làm việc chính thức. Muốn đánh giá chuẩn xác phải tiếp tục thử nghiệm khi đường bị ngập nặng bằng cách đo mực nước, sau đó vận hành và tính thời gian bao lâu hết ngập.

“Tôi sẽ chứng minh máy bơm có cơ hội xử lý ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh không phải để một hội đồng nào, mà là cả người dân cả thành phố nghiệm thu”, ông Cường khẳng định.

CĐT cho biết chỉ cho máy bơm vận hành chính thức Sau thời điểm ký hợp đồng chính thức với thành phố. Ảnh: Hữu Công.

Với tình trạng ngập một vài ngày qua, máy bơm dùng trong vòng 15-20 phút thì đường cạn nước. Điều này theo ông Cường nghĩa là thành công.

“Nhưng ví như cứ mưa mà bơm từ thời cổ đại thì không chứng minh được hiệu quả, mà cần phải để cho đường ngập sau đó cho máy vận hành, đánh giá. Ở một vài lần trước ngập làm cho dài thêm 5-7 tiếng mới hết, trong khi máy bơm vận hành chỉ mất vài chục phút”, ông Cường cam kết và cho biết chỉ khi thành phố chính thức ký hợp đồng với một vài điều khoản cụ thể mới đưa máy bơm vào hoạt động chính thức.

Xem thêm các bài viết http://www.michaelkorsoutletez.com/cong-nghe/hien-thuc-mua-mua-ngap-nuoc-tai-ha-noi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.